Ngày 4/1, tại trụ sở TANDTC đã diễn ra chương trình Lễ trao tặng sách của Thư viện quốc gia Việt Nam cho Trung tâm tư liệu – Thư viện Vụ pháp chế và Quản lý khoa học TANDTC.

Tham dự buổi Lễ có Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Du; Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học Nguyễn Chí Công; bà Kiều Thúy Nga – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cùng các công chức, viên chức của 2 đơn vị.

2-2-.jpg
Bà Kiều Thúy Nga – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Thư viện quốc gia Việt Nam trao tặng sách cho Trung tâm tư liệu – Thư viện TANDTC

Tại buổi lễ, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã trao tặng hơn 1.200 bộ sách bao quát nhiều lĩnh vực liên quan đến các vấn đề chính trị, lịch sử, văn hoá, văn học, nghệ thuật, pháp luật, khoa học, giáo dục…cho Trung tâm tư liệu – Thư viện TANDTC.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Du bày tỏ cảm ơn đối với sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của Thư viện Quốc gia Việt Nam. Đồng thời khẳng định 1.200 bộ sách được Thư viện Quốc gia Việt Nam trao tặng là nguồn tư liệu quý báu giúp cho các cán bộ, công chức của TANDTC có thêm những kiến thức bổ ích trong công tác chuyên môn nghiệp vụ và trong cuộc sống.

Chia sẻ tại buổi Lễ trao tặng, bà Kiều Thúy Nga – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Thư viện Quốc gia hy vọng những tài liệu trên sẽ bổ sung và làm phong phú thêm cho nguồn tài nguyên thông tin, tư liệu tại Trung tâm Tư liệu - Thư viện, hỗ trợ các cán bộ, công chức của TANDTC trong các công việc chuyên môn cũng như nắm bắt được những tri thức về sự phát triển của đất nước và các quốc gia khác trên thế giới. Bên cạnh đó, Giám đốc Thư viện Quốc gia cũng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác hiệu quả nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

7-2-.jpg
Lãnh đạo TANDTC cùng các khách mời tham quan Trung tâm Tư liệu – Thư viện

Theo ông Nguyễn Chí Công, Vụ trưởng Vụ pháp chế và Quản lý Khoa học, Trung tâm tư liệu - Thư viện TANDTC là trung tâm tư liệu, thư viện chuyên ngành với nguồn tài nguyên thông tin chuyên sâu về Tòa án và pháp luật, cung cấp thông tin, tài liệu nghiên cứu một cách đầy đủ, tin cậy, kịp thời, chuyên nghiệp, hiện đại phục vụ nhu cầu thông tin của các Tòa án, các đơn vị cũng như của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động xét xử của Tòa án.

Quy mô của Trung tâm trong thời gian tới, dự kiến có khoảng 50.000 cuốn sách với 10.000 đầu sách. Các đầu sách bao gồm hệ thống hóa các Văn kiện Đại hội Đảng, Hiến pháp, các bộ luật, luật qua các thời kỳ trong và ngoài nước, các văn bản quy phạm pháp luật, án lệ, tài liệu tập huấn nghiệp vụ, giải đáp vướng mắc, công văn nghiệp vụ; các sách so sánh, chỉ dẫn, bình luận, nghiên cứu pháp luật chuyên khảo của các tác giả, nhà xuất bản có uy tín.

z3079360986392_e3139d9c3c773878a342de73ffeef100.jpg
Dự kiến Trung tâm tư liệu – Thư viện TANDTC có khoảng 50.000 cuốn sách với 10.000 đầu sách 

Ngoài ra, Trung tâm sẽ tập hợp các Quyết định giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán, các Đề tài, Đề án khoa học của TANDTC từ trước đến nay; các luận văn thạc sỹ, luận án tiến sỹ luật học của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác tại Tòa án; các tạp chí chuyên ngành luật; giáo trình của các cơ sở đào tạo luật...

Bên cạnh đó, để giúp cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, Trung tâm cũng sẽ trang bị một số đầu sách về văn học, nghệ thuật, đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội.

Bài viết liên quan
Sách Pháp Luật Năm 2021 Mới Nhất
Trung Tâm Sách Pháp Luật- Kinh Tế là những người đi tiên phong trong lĩnh vực phát hành sách, là đối tác lớn của các Nhà Xuất Bản uy tín, với hệ thống phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước và được sự tin tưởng, tín nhiệm của khách hàng, các Cơ quan, Ban, Ngành, các Tổ chức Chính trị, Xã hội, các Doanh nghiệp, Doanh nhân, Cán bộ Công chức, Viên chức, Học sinh, Sinh viên ... trong suốt 20 năm qua. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc tìm kiếm những cuốn sách mới nhất, có giá trị thiết thực & chất lượng đảm bảo chính xác, Trung Tâm Sách Pháp Luật- Kinh Tế xin trân trọng giới thiệu đến quý Cơ quan, đơn vị và bạn đọc Danh mục sách Pháp luật mới nhất năm 2020 - 2021.
Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới
TCCS - Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, kiệt xuất của dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Người “là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại”(1).
GIỚI THIỆU SÁCH CHUYÊN ĐỀ: “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH” NĂM 2021
Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới. Cả cuộc đời Người đã hi sinh cho sự nghiệp cách mạng, cho dân tộc độc lập, cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân và cho toàn nhân loại.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi khởi động Hệ thống tâm Tư liệu - Thư viện
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi khởi động Hệ thống tâm Tư liệu - Thư viện
Một số hình ảnh của Chủ tich Quốc Hội tại buổi lễ khai trương trung tâm tư liệu- thư viện Tòa án tối cao:
Một số hình ảnh của Chủ tich Quốc Hội tại buổi lễ khai trương trung tâm tư liệu- thư viện Tòa án tối cao:
Thông tin cuối website

TRUNG TÂM TƯ LIỆU - THƯ VIỆN  - TOÀN ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO

Địa chỉ: 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội., điện thoại: 024.62741133 (tổng đài). E-mail: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.,  Website: www.toaan.gov.vn 

© 2021 All Right Reserved

Thiết kết bởi Webso